คึกคักแน่ “คาวานี่” เติมพลังให้เกมส์รุก

คาวานี่

          การได้ตัว เอดิสัน คาวานี่ น่าจะเพิ่มพลังความดุดัน และเพิ่มมิติในเกมส์รุกให้กับผีแดง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดนะครับ คาวานี่ เป็นกองหน้าตัวเป้า ที่ไม่จำเป็นต้องรอให้เพื่อนป้อนลูกให้ สามารถเลี้ยงบอลเข้ไปหน้ากรอบเขตโทษได้เอง และจบสกอร์ได้เอง ไม่ต้องพึ่งปีก หรือกองกลางป้อนบอลให้ คาวานี่ มีความเป็นเพชรฆาตรอยู่ในตัวอย่างเต็มเปี่ยม

คาวานี่ เซ็นต์สัญญาเข้าสู่ทีมปีศาจแดงแบบไม่มีค่าตัวนะคับ

คาวานี่

อดีตดาวยิงของเปเอชเช เพิ่งจะหมดสัญญากับต้นสังกัดเก่าไปเมื่อเดือนมิถุนายน และกลายเป็นนักเตะฟรีเอเยนต์ สามารถย้ายไปเล่นให้ทีมไหนก็ได้ และปีศาจแดงได้เซ็นต์สัญญาเอา คาวานี่ มาร่วมทีมด้วยสัญญาค้าแข้ง 1 ฤดูกาล รับค่าเหนื่อยในทีมสัปดาห์ละ 200,000 ปอนด์ สัญญาปีต่อปีขึ้นอยู่กับผลงานในสนาม

              เมื่อวันพุธที่ผ่านมาแมนยูฯ ได้ประกาศเบอร์เสื้อของนักเตะ และได้มอบเสื้อหมายเลข 7 ให้กับเอดิสัน คาวานี่ ใส่ทำศึกในฤดูกาลนี้ ซึ่งเสื้อหมายเลข 7 เคยเป็นหมายเลขของตำนานของทีมที่เคยใส่ อย่างรายล่าสุด ก็คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ตำนานปีกจอมถล่มประตูที่เคยใส่ตอนค้าแข้งอยู่กับทีม

คาวานี่

              คาวานี่ เคยเป็นดาวยิงสูงสุดของทีมปารีส แชงแชแมงค์นะครับ และเป็นดาวยิงสูงสุดตลอดกาล ก่อนที่จะหมดสัญญาลง และทีมปารีส ไม่ได้ต่อสัญญากับคาวานี่ เพราะมองว่าแก่เกินไปแล้ว และตอนนี้ในทีมก็มีกองหน้า 2 คน คือ เนย์มาร์ กับ เอ็มปั้บเป้ นั่นเอง ซึ่งไม่จำเป็นต้องหาใครมาเป็นกองหน้า หรือถ้าจะหาคงกระโจนเข้าสู่ตลาดอีกครั้งในหน้าหนาวเดือนมกราคม ถ้าคนใดคนหนึ่งได้รับบาดเจ็บ ต้องพักรักษาตัวนาน

คาวานี่

             โอเล กุนน่าร์ โซลชา ได้กล่าวว่า เอดิสัน คาวานี่ จะนำความคึกคักมาสู่ทีมของเรา และจะนำประสบการณ์ที่เขามีมาสอนกองหน้ารุ่นใหม่ในทีมต่อไป และเป็นการแข่งขันในตำแหน่งกองหน้าที่ดีเยี่ยม

คาวานี่ เปรียบเหมือน อิกาโร่ ในเวอร์ชั่นที่อัพเกรดแล้ว แต่เพิ่มเป็น 2 เท่านั่นเอง พักหลัง ๆ นี่อิกาโร่ ฟอร์มดร็อปลงไปจากเดิมเยอะมาก ไม่เหมือนตอนที่ย้ายมาใหม่ ๆ ซึ่งตอนนั้นส่งลงมาเป็นตัวสำรอง ก็มักจะทำประตูได้ หรือส่งลงในเกมส์ลีกคัพ คาราบาวคัพ ก็มักจะช่วยทีมทำประตูได้เสมอ

แต่ตอนนี้ฟอร์มเก่งในตอนนั้นมันได้หายไปหมดแล้ว ถ้าเป็นแบบนี้ตอนปีใหม่สัญญายืมตัวหมดลง คงต้องส่งกลับต้นสังกัดเดิมต่อไป อิกาโร่แมนยูยืมตัวมาจากเซี่ยงไฮ้ เสิ่นฮัว ไชนีสซุปเปอร์ลีกของจีน

ติดตามเรื่องราวข่าวสารในวงการฟุตบอลทั้งในประเทศและต่างประเทศ