กีฬายอดนิยม ของไทยในปัจจุบัน

กีฬายอดนิยม

กีฬาก็คือการเล่นเพื่อการแข่งขัน เพื่อความเพลิดเพลิน หรือเพื่อทำให้ร่างกายมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ซึ่งอยู่ภายใต้กฎระเบียบ และกติกาที่แตกต่างกันออกไป และ กีฬายอดนิยม นั้นก็มีอยู่มากมายหลายชนิด แต่ทราบกันหรือไม่ว่าในปัจจุบันนี้คนไทยเค้านิยมเล่นกีฬาอะไรกัน

มารู้จัก กีฬายอดนิยม 5อันดับที่คนไทยนิยมเล่นในปัจจุบัน

กีฬายอดนิยม

อันดับ1 ฟุตบอล

แน่นอนว่าไม่มีใครไม่รู้จักกับกีฬาชนิดนี้ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ใหไความสนใจเป็นอย่างมากไม่ว่านจะเป็นการเล่นหรือการชม เพราะจ้ะทักความแข็งแรงของร่างกาย ทักษะต่างๆ การได้พัฒนาสมอง และได้มิตรภาพจากเพื่อนร่วมทีม ซึ่งในประเทศไทยมีนักเตะ5คน ที่ได้ไปแข่งในต่างแดน หนึ่งในนั้นคือ ชินาทิป สรงกระสินธิ์ ซึ่งเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย

อันดับที่2 วอลเลลย์บอล

เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่คนไทยให้ความนิยมและชื่นชอบกันอย่างแพร่หลาย เป็นกีฬาที่แขงเป็นทีม เกมเร็วดูเพลินสนุก ทำให้ตื่นเต้นตลอดทั้งตัวผู่เล่นและกองเชียร์ และทีมนักตบไทยก็ยังสามารถชิงแชมป์เอเชียได้อีกด้วย เป็นการคว้าแชมป์แรกบนแผ่นดินไทย ทำให้วัยรุ่นไทยหันมาสนใจกีฬาวอลเลย์บอลกันมากขึ้นจนถึงปัจจุบัน

อันดับที่ 3 อีสปอร์ต

หากจะกล่าวถึงกีฬายอดนิยมในปัจจุบัน ที่นิยมกันแบบสุดๆ แต่ทำไมถึงมาอยู่อันดับ 3 เพราะว่ากีฬาชนิดนี้มีบางส่วนที่ไม่ยอมรับ แต่ตอนนี้เป็นที่ยอมรับกันมากขึ้น มีเด็กจนถึงวัยผู้ใหญ่ให้ความสนใจ แต่ก็เป็นกีฬาชนิดหนึงที่ปฏิเสธไม่ได้แลยว่าพัวพันกับวงการคาสิโน มีองค์กรขนาดใหญ่เข้ามาสนับสนุนมากยิ่งขึ้น แต่ละรายการมีลีกต่อยอดไปถึงการแข่งขันระดับโลก

กีฬายอดนิยม

อันดับที 4 แบตมินตัน

คนที่ปลุกก-ระแสนี้ขึ้นมาในประเทศไทยเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก รัชนก อินทนนท์ แชมป์เยาวชนที่สามารถชิงแชมป์โลกสามปีซ้อน หลังจากนั้นเธอก็ก้าวมาเป็นมือหนึ่งของโลก กีฬาแบตมินตันเป็นกีฬาที่เล่นง่าย แค่มีไม้ทีลูกมีสมาชิกสองคนก็สามารถเล่นได้แล้ว เป็นที่นิยมมากสำหรับสาวๆที่ชอบออกกำลังกาย ไม่แปลกที่เป็นที่นิยมกันในปัจจุบัน

กีฬายอดนิยม

อันดับที่ 5 มวยไทย

เมื่อก่อนมวยไทยมีแต่คนดู แต่ตอนนี้มีคนสนใจออกกำลังกายโดยกีฬามวยไทยเป็นอย่างมาก มวยไทยเป็นหนึ่งในสิ่งที่คนนิยมเล่นเพื่อลดความอ้วน แต่ก็มีหลายคนเล่นเพราะความสะใจมีการเล่นการพนันมวยไทยกันอย่างเปิดเผย ผูชมก็รู้สึกมันไปด้วย ไม่เฉพาะคนไทยเท่านั้นที่ชื่นชอบแต่ชาวต่างชาติทั้งชายและหญิงก็ให้ความสนใจกับกีฬามวยไทยเยอะขึ้นเช่นกัน

      และทั้งหมดนี้ก็เป็นอันดับกีฬายอดนิยมของไทยในปัจจุบัน การออกกำลังกายโดยการเล่นกีฬาเป็นสิ่งที่ดีและควรปฎิบัติ

ติดตามเรื่องราวข่าวสารในวงการฟุตบอลทั้งในประเทศและต่างประเทศ